Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Gia Lai

Tổ chức hội thi "Sống vui-sống khỏe-sống có ích"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-7, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mang Yang đã tổ chức hội thi “Sống vui-sống khỏe-sống có ích” toàn huyện lần thứ V-năm 2017. Tham dự hội thi có 9 đội thi là người cao tuổi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phần thi tài năng của các đội thi. Ảnh: P.L
Phần thi tài năng của các đội thi. Ảnh: P.L

Mỗi đội thi phải tham gia 3 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi, tài năng. Với phần thi chào hỏi, các đội thi sẽ tự giới thiệu về đội của mình trong thời gian 5 phút. Phần thi trả lời câu hỏi, các đội sẽ bốc thăm gói câu hỏi có liên quan tới các nội dung như: Luật Người cao tuổi Việt Nam; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình đối với người cao tuổi; nguyên tắc để tiến hành lễ mừng thọ… Trong phần thi tài năng, các đội thi sẽ thể hiện tài năng bằng hình thức hát, múa, kịch… với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ.

Dù tuổi cao nhưng với tinh thần lạc quan, sự chuẩn bị công phu, các đội đã hoàn thành các phần thi theo đúng quy định và được Ban tổ chức đánh giá cao. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích cho Hội người cao tuổi các xã: Đak Ta Ley, Hà Ra, Ayun, Lơ Pang, Kon Thụp; trao 2 giải ba cho Hội Người cao tuổi xã Đak Yă và thị trấn Kon Dơng; trao giải nhì cho Hội Người cao tuổi xã Đak Jơ Ta; giải nhất thuộc về Hội Người cao tuổi xã Đak Djrăng.

 

 Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội người cao tuổi xã Đak Djrăng. Ảnh: P.L
Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội Người cao tuổi xã Đak Djrăng. Ảnh: P.L

Đây là hội thi được Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mang Yang tổ chức thường niên, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giúp người cao tuổi phát huy tài năng, mang lại tiếng cười để sống vui, sống khỏe, sống có ích; đồng thời, nâng cao vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong việc lưu giữ những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp.

Phan Lài

Có thể bạn quan tâm