Mai Vàng: NSND Lệ Thủy đạt nghệ sĩ vì cộng đồng, Lan Ngọc thắng giải lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong danh sách đạt giải thưởng Mai Vàng 2022 năm nay, đáng chú ý là NSND Lệ Thủy đạt giải nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng, Ninh Dương Lan Ngọc, Nhan Phúc Vinh thắng giải Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất. 

NSND Lệ Thủy lên nhận giải. Ảnh: Ban tổ chức
NSND Lệ Thủy lên nhận giải. Ảnh: Ban tổ chức
Tối 10.1, lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 đã diễn ra tại Nhà hát TPHCM với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ các lĩnh vực.
Theo đó, giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" đã được trao cho NSND Lệ Thủy. Theo lý giải của ban tổ chức, giải thưởng này nhằm vinh danh nghệ sĩ đã có quá trình cống hiến lâu dài cho cộng đồng, được cả giới văn nghệ sĩ và công chúng yêu mến, trân trọng.
Có thể thấy suốt nhiều thập kỷ qua, NSND Lệ Thuỷ ghi dấu trong lòng khán giả với nhiều vở diễn sân khấu kinh điển. Bà có đóng góp rất lớn với nền cải lương nước nhà. Theo đó, suốt nhiều năm, Lệ Thuỷ được yêu mến không chỉ bởi tài năng mà cách bà sống, cư xử. Nữ nghệ sĩ có nhiều dự án cộng đồng dành được sự khen ngợi từ công chúng. Chính vì thế, giải thưởng của bà được sự đồng thuận rất cao từ khán giả.
Và một trong những gương mặt nổi bật của đêm trao giải chính là Ngô Kiến Huy, khi anh tiếp tục nhận cú đúp Mai Vàng 28 với giải "Người dẫn chương trình được yêu thích" và "Nam ca sĩ được yêu thích nhất". 

Ninh Dương Lan Ngọc, Nhan Phúc Vinh thắng giải quan trọng. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Ninh Dương Lan Ngọc, Nhan Phúc Vinh thắng giải quan trọng. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Riêng Ninh Dương Lan Ngọc, năm 2022 là năm khá năng nổ của cô.  Người đẹp đóng chính trong "Cô gái từ quá khứ". Với vai diễn bị tâm thần phân liệt, cô gây ấn tượng với người xem khi lột bỏ hình tượng "ngọc nữ" để vào dạng vai gai góc, có số phận hơn...
Qua vai diễn Hoàng Quyên trong phim, cô được khen ngợi có nhiều tiến bộ về diễn xuất. Chính vì thế, thành quả hôm nay cô đạt được khá xứng đáng.

Kết quả 15 hạng mục giải Mai Vàng lần 28 - 2022

- Nam ca sĩ được yêu thích nhất: Ngô Kiến Huy (ca khúc Tất cả đứng im (sáng tác: RIN9)

- Nữ ca sĩ được yêu thích nhất: Phương Anh (ca khúc Công danh nào bằng mẹ, lời: Tuấn Sông Thu, nhạc: Phạm Hồng Biển)

- Ca khúc được yêu thích nhất: Bên trên tầng lầu - Tăng Duy Tân

- MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất: Có không giữ, mất đừng tìm (Bùi Công Nam sáng tác, Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn, Trúc Nhân thể hiện)

- Nhóm hát được yêu thích nhất: DALAB (ca khúc Chạy khỏi thế giới này, sáng tác: DALAB)

- Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất: Võ Minh Lâm (vai Lê Thánh Tông trong vở Đêm trước ngày hoàng đạo - Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt)

- Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất: Tú Sương (vai Đỗ Quyên, vở Truyền thuyết chàng Sa Mộc, Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt)

- Diễn viên hài được yêu thích nhất: Huỳnh Lập (vai Tinh Lâm, phim Kẻ độc hành, Công ty Huỳnh Lập)

- Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất: Đêm trước ngày hoàng đạo (tác giả: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ, Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt)

- Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất: Nhan Phúc Vinh (vai Quang Minh, phim Giấc mơ của mẹ)

- Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất: Ninh Dương Lan Ngọc (vai Ms Q/Hoàng Quyên, phim Cô gái từ quá khứ)

- Phim truyền hình được yêu thích nhất: Giấc mơ của mẹ (đạo diễn: Nguyễn Minh Chung, Công ty cổ phần VieON đầu tư và sản xuất)

- Phim điện ảnh được yêu thích nhất: Bẫy ngọt ngào (đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư)

- Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất: Ngô Kiến Huy (chương trình Ca sĩ mặt nạ)

- Chương trình trên nền tảng số và truyền hình được yêu thích nhất: Ca sĩ mặt nạ, Công ty cổ phần Vie Channel.

Theo Đông Du (LĐO)

https://laodong.vn/van-hoa/mai-vang-nsnd-le-thuy-dat-nghe-si-vi-cong-dong-lan-ngoc-thang-giai-lon-1136726.ldo

Có thể bạn quan tâm