Người vừa khiến Trấn Thành phải thừa nhận bái phục, kính nể là ai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cách đây ít tiếng, MC Trấn Thành đã đăng bài viết ngợi khen về một vị đạo diễn và bộ phim mới ra mắt rất thành công của anh.

Trấn Thành đang chuẩn bị cho phim Tết "Nhà bà nữ". Anh vừa viết trên trang cá nhân những dòng cảm thán về một phim mới vừa đi xem về. 
Trấn Thành viết: "Tro tàn rực rỡ thực sự là một phim quá nghệ thuật. Ngôn ngữ điện ảnh đỉnh cao. Xin gửi sự kính trọng của Trấn Thành đến đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Anh quá giỏi! Thật sự bái phục. Đây là một bộ phim cực kỳ đáng xem".
"Tro tàn rực rỡ" đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau nhiều năm không làm phim.
"Tro tàn rực rỡ" chính thức ra mắt với khán giả Việt tại các cụm rạp phim từ ngày 2.12. 
Sau khi công chiếu, "Tro tàn rực rỡ" nhanh chóng trở thành một "cơn sốt". Bộ phim thu hút rất nhiều ý kiến từ giới phê bình. "Tro tàn rực rỡ" là phim nghệ thuật hiếm hoi ra mắt trên thị trường tràn ngập phim giải trí.

 Bài đăng của Trấn Thành sau khi cảm nhận bộ phim
Bài đăng của Trấn Thành sau khi cảm nhận bộ phim "Tro tàn rực rỡ". Ảnh chụp màn hình
Bùi Thạc Chuyên là cái tên không hề xa lạ trong ngành điện ảnh Việt Nam. Vị đạo diễn sinh năm 1968 là người quê Hà Nội, ông sở hữu nhiều tác phẩm phim ảnh được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.
Bùi Thạc Chuyên có cái tôi rất riêng, không lẫn vào đâu. "Tro tàn rực rỡ" - một bộ phim điện ảnh đậm chất nghệ thuật cá nhân của Bùi Thạc Chuyên.
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ra mắt lần đầu với dự án phim  truyền hình ngắn tập "12A và 4H" được phát sóng năm 1995. Bộ phim được dựa trên bộ phim điện ảnh "Vĩnh biệt Mùa hè" ra mắt vào năm 1992 và hội tụ dàn diễn viên có thực lực như Xuân Bắc, Quốc Tuấn, Anh Tuấn...
Những năm sau đó, Bùi Thạc Chuyên tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm điện ảnh ấn tượng và giành được nhiều giải thưởng danh giá.
Năm 2003, ông cho ra mắt phim tài liệu truyền hình "Tay đào đất". Sự thành công của bộ phim giúp Bùi Thạc Chuyên nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng cho Phim tài liệu truyền hình xuất sắc nhất. Năm 2010, vị đạo diễn tiếp tục đoạt thêm một giải thưởng Cánh Diều cho phim "Chơi vơi". 
Bộ phim "Sống trong sợ hãi" (2006) cũng là một trong những dự án thành công nhất của ông khi đã giành được nhiều giải thưởng như: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất và giải Giải Báo chí, Phê bình cho phim điện ảnh xuất sắc năm 2006.

Bùi Thạc Chuyên là vị đạo diễn tài năng, sở hữu nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình ấn tượng. Ảnh: Ban tổ chức Cánh Diều cung cấp
Bùi Thạc Chuyên là vị đạo diễn tài năng, sở hữu nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình ấn tượng. Ảnh: Ban tổ chức Cánh Diều cung cấp
Sau phim kinh dị "Lời nguyền huyết ngải" (2012), Bùi Thạc Chuyên dường như "ở ẩn", không tham gia sản xuất phim. Cho đến một thập niên sau, ông mới đánh dấu sự trở lại của mình bằng tác phẩm "Tro tàn rực rỡ".
"Tro tàn rực rỡ" được cải biên từ hai truyện ngắn "Tro tàn rực rỡ" và "Củi mục trôi về" của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.
Lấy bối cảnh miền quê sông nước miền Tây, bộ phim xoay quanh chuyện tình yêu và gia đình đầy khốn khổ, bất hạnh của những người phụ nữ tại xóm Thơm Rơm. 
"Tro tàn rực rỡ" là câu chuyện buồn thảm về thân phận con người. Tất cả họ, từ Nhàn đến Hậu đều bi kịch. Họ bi kịch trong hôn nhân, bi kịch với sự hủy hoại của những mất mát, tổn thương không bù đắp được.
Vừa qua, bộ phim đã giành giải cao nhất tại Liên hoan phim 3 châu lục, giải thưởng Montgolfière d’or (Golden Balloon - Khinh khí cầu vàng). 

Cảnh trong phim “Tro tàn rực rỡ“. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Cảnh trong phim “Tro tàn rực rỡ“. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Dù đã 10 năm xa nghề, nhưng tác phẩm đánh dấu sự trở lại của vẫn giữ được màu sắc riêng, gu thẩm mỹ riêng, và cách kể giàu chất điện ảnh. 
Ngay khi vừa ra rạp, "Tro tàn rực rỡ" đã nhận được nhiều lời ngợi khen của giới chuyên môn. Tuy nhiên, những tác phẩm đậm chất nghệ thuật cá nhân như "Tro tàn rực rỡ" sẽ kén khán giả.
Theo Diệu Huyền (LĐO)

https://laodong.vn/van-hoa/nguoi-vua-khien-tran-thanh-phai-thua-nhan-bai-phuc-kinh-ne-la-ai-1124244.ldo

Có thể bạn quan tâm