Phim Việt được đề cử Giải Bông Sen tại LHP quốc tế Bangkok lần 15

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Memento Mori: Đất” gửi gắm thông điệp trân trọng cuộc sống, bộ phim góp phần lan tỏa câu chuyện nhân văn cùng những hình ảnh đặc sắc về đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Poster chính thức của phim.
Poster chính thức của phim.


“Memento Mori: Đất” - bộ phim tâm lý, gia đình của Việt Nam có chủ đề về các bệnh nhân ung thư đã được đề cử tại hạng mục “Giải Bông Sen” - "Lotus Award Competition” dành cho những nhà làm phim triển vọng toàn thế giới tại Liên hoan phim quốc tế Bangkok lần thứ 15.

Gửi gắm thông điệp trân trọng cuộc sống, bộ phim góp phần lan tỏa câu chuyện nhân văn cùng những hình ảnh đặc sắc về đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Sau 5 năm ngắt quãng, sự trở lại của Liên hoan phim quốc tế Bangkok lần thứ 15 nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng làm phim trong khu vực cũng như thế giới. Đây là liên hoan phim lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á với tinh thần chào đón các tác phẩm có tính cá nhân cao, phá cách nhưng vẫn giữ được sự tôn trọng nhất định với văn hóa bản địa.

Ông Vũ Mạnh Cường, đạo diễn bộ phim “Memento Mori: Đất” chia sẻ niềm tự hào khi "Memento Mori: Đất" là bộ phim duy nhất đại diện cho Việt Nam tại đây và còn được đề cử cho giải thưởng Bông sen, là giải thưởng chính của liên hoan phim này.

“Memento Mori: Đất” được chuyển thể từ cuốn sách “Điểm đến cuộc đời” của tác giả Đặng Hoàng Giang, vốn thuộc một dự án cộng đồng nhằm lan truyền niềm cảm hứng sống đến cho mọi người.

Bộ phim đặt ra những câu hỏi quan trọng của đời người trước ranh giới của sống-chết, thông qua cách một gia đình bình dân ở vùng quê Việt Nam đối diện với nó.

Với 2 suất chiếu trong khuôn khổ liên hoan phim quốc tế Bangkok, bộ phim đã được các khán giả Thái Lan đón chào nồng nhiệt.

Naruporn Wutthijariyakul, một khán giả của nước chủ nhà Thái Lan, cho biết chị rất ấn tượng với bộ phim và đây là lần đầu tiên chị xem một bộ phim của Việt Nam. Theo chị, sự xuất hiện của một tác phẩm điện ảnh Việt Nam tại liên hoan phim quốc tế Bangkok lần này có thể là một khởi đầu tốt để có thêm nhiều người Thái Lan biết đến văn hóa Việt Nam thông qua điện ảnh.

Trong khi đó, đạo diễn Vũ Mạnh Cường khẳng định việc có thêm nhiều những tác phẩm được đầu tư và quan tâm, vượt biên giới của văn hóa và địa lý đến với khán giả toàn cầu, sẽ giúp lan tỏa hơn nữa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên khắp thế giới.

Liên hoan phim quốc tế Bangkok lần thứ 15 khai mạc từ ngày 2/12 tại rạp SF World Cinema Central World, trình chiếu 61 phim và 20 tác phẩm điện ảnh thử nghiệm từ 51 quốc gia trên thế giới. Lễ bế mạc trao giải sẽ diễn ra vào tối 11/12.

Theo Đỗ Sinh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm