Emagazine

Multimedia

Emagazine

E-magazine “Ấm áp mùa đông” 15 năm trọn vẹn nghĩa tình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong 2 ngày (1 và 2-12), chúng tôi theo chân cán bộ Tỉnh Đoàn và Nhóm công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai thực hiện chương trình “Ấm áp mùa đông” tại xã Lơ Pang (huyện Mang Yang) và xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa).

Ông YHưng (làng Hlim) phấn khởi nói: “Đang vào vụ thu hoạch cà phê, nhưng được xã thông báo đến nhận quà từ mấy hôm trước nên mình tranh thủ đến nhận. Vừa được tặng quà vừa được khám bệnh miễn phí, mình vui lắm”.

Phó Chủ tịch UBND xã Đinh Kăi chia sẻ: “Lơ Pang là xã khó khăn của huyện Mang Yang, cuộc sống của người dân còn nhiều vất vả. Được nhóm công tác về trao tặng nhiều phần quà thiết thực, không chỉ bà con mà lãnh đạo xã cũng rất phấn khởi”.

Ngày tiếp theo, quãng đường đến xã Ia Kdăm dài hơn 90 km nên nhóm công tác khởi hành từ TP. Pleiku vào lúc 4 giờ 30 phút. Dẫu phải di chuyển liên tục nhưng các thành viên trong đoàn đều nhiệt tình, háo hức vì được gặp gỡ, chia sẻ với bà con.

Trong đợt trao quà tại xã Ia Kdăm, người vui nhất là bà Kpă H’Mrak (buôn Dlai Bầu) khi được hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái trị giá 70 triệu đồng. Cùng với đó, đoàn công tác tặng thêm nhiều vật dụng sinh hoạt hàng ngày. Gia đình bà H’Mrak thuộc diện hộ nghèo, 3 đứa con đang tuổi ăn học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 15 năm Nhóm công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai mang yêu thương đến với bà con vùng khó trong tỉnh. Người khởi xướng chương trình này là anh Nguyễn Tương Minh-nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh), Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên. Năm 2001, anh Minh tham gia chiến dịch Mùa hè xanh ở Gia Lai và nhận thấy cuộc sống của bà con dân tộc thiểu số còn vất vả, thiếu thốn. Đến năm 2009, anh Minh kết nối, huy động nguồn lực để tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” để giúp đỡ người dân.

Mỗi lần tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” thường có sự tham gia của khoảng 80-100 cán bộ, công chức, doanh nhân, cán bộ hưu trí, y-bác sĩ… Bác sĩ Lâm Thành Hiển (Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP. Hồ Chí Minh)-người đã nhiều năm tham gia chương trình-chia sẻ: “Bệnh viện có 13 y-bác sĩ tham gia chương trình. Bệnh viện luôn tạo điều kiện để các y-bác sĩ tham gia hoạt động tình nguyện. Bà con đều rất tình cảm, chân thành và trân trọng món quà được nhận. Điều đó khiến nhóm công tác rất mừng, thấy việc làm của mình thêm ý nghĩa”.

Với mục tiêu cải thiện đời sống, tạo việc làm cho thanh niên vùng dân tộc thiểu số, Nhóm công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai còn kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ thực hiện mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học-công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội tại xã Ia Mlah (huyện Krông Pa) với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng; trao tặng công trình hệ thống nước giọt sinh hoạt với kinh phí trên 200 triệu đồng cho xã Hà Đông (huyện Đak Đoa); trang bị 35 bộ máy vi tính, 10 bộ máy chiếu, 10 loa di động với tổng giá trị trên 900 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm