Diễn viên Hồng Đăng có thể sẽ bị buộc thôi việc, vụ việc ở Tây Ban Nha vẫn đang tiếp tục điều tra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với lý do ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép, theo Luật Viên chức, diễn viên Hồng Đăng sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.

Theo NSND Trung Hiếu-Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, từ khi có thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh về nước, ông chưa liên lạc được với nhân viên của mình. Theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất-đó là buộc thôi việc. Nhưng vì Hồng Đăng chưa giải trình và việc phải ở lại nước ngoài 1,5 tháng không phải do ý muốn của cậu ấy nên chũng tôi sẽ tuỳ vào việc báo cáo để đưa ra hình thức kỷ luật với nhân sự của mình-NSND Trung Hiếu chia sẻ với Báo Vietnamnet.

Diễn viên Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Ảnh nguồn NLĐO
Diễn viên Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Ảnh nguồn NLĐO

Cũng theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, lý do tòa án đã trả hộ chiếu cho 2 công dân Việt Nam vì đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc. Hai công dân đã rời Tây Ban Nha, tuy nhiên việc điều tra vẫn tiếp tục.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm