Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh Trung thu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Trung thu năm nay, lần đầu tiên Hoa hậu Ngọc Hân vào bếp trổ tài nướng bánh.
Mùa Trung thu đến cũng là lúc cả bầu trời ký ức tuổi thơ lại ùa về với Ngọc Hân. Hoa hậu Việt Nam 2010 tiết lộ, cô thích Trung thu không phải vì thích ngắm trăng hay rước đèn lồng mà vì cảm giác háo hức, mong chờ được ăn những chiếc bánh nướng, bánh dẻo do chính tay ông bà mình làm.
 
Hoa hậu Ngọc Hân hạnh phúc khi được bà ngoại và mẹ dành lời khen bởi khả năng nội trợ ngày càng “lên tay“. Ảnh: NVCC.
Hoa hậu Ngọc Hân hạnh phúc khi được bà ngoại và mẹ dành lời khen bởi khả năng nội trợ ngày càng “lên tay“. Ảnh: NVCC.
Ngày nhỏ, cô và các chị em trong đại gia đình luôn canh từng phút chờ những mẻ bánh đầu tiên thơm nức mũi. Ngày đó, Trung thu có bánh nướng, bánh dẻo cùng đèn lồng và vài loại quả đơn giản để cả nhà quây quần là đã đủ ấm áp, hạnh phúc.
“Tôi luôn nhớ về Trung thu của những ngày xưa cũ ấy, tuy giản dị và đơn sơ nhưng đã để lại dư vị mãi mãi không thể quên được. Xã hội hiện đại, nhiều người mải mê, bận rộn với nhịp sống ồn ào mà vô tình quên đi ý nghĩa của mùa trăng tròn”, Ngọc Hân chia sẻ.
Năm nay, Ngọc Hân đích thân trổ tài làm bánh nướng và bánh dẻo. Đây cũng là cách để cô thầm cảm ơn ông bà, người đã cho cô cảm xúc đặc biệt với Tết Trung thu. Những chiếc bánh đầu tiên được cô mang đến biếu bà ngoại. Cả nhà ai cũng bất ngờ về tài nghệ nấu nướng ngày một lên tay của Hoa hậu.
 
Người đẹp ham mê nấu ăn và thường xuyên trổ tài để chiêu đãi bạn bè. Ảnh: NVCC.
Người đẹp ham mê nấu ăn và thường xuyên trổ tài để chiêu đãi bạn bè. Ảnh: NVCC.

Ngọc Hân làm bánh bằng sự chân thành để gửi tặng tự làm đến những người thân và Hoa hậu còn dạy các bạn nhỏ cách làm bánh nướng, bánh dẻo.

Trước đây Ngọc Hân không có nhiều hứng thú với nấu nướng. Thế nhưng, từ ngày phải ở nhà tránh dịch COVID-19, cô có nhiều thời gian vào bếp, chăm chút cho bữa cơm gia đình đồng thời học nhiều món ăn mới lạ. Thỉnh thoảng chia sẻ trên trang cá nhân và nhóm thích nấu nướng về những món ăn mình tự làm, Ngọc Hân nhận nhiều lời khen và sự động viên của các chị em nên càng hứng thú hơn.
 
Cô cũng dành thời gian dạy các em nhỏ làm bánh Trung thu như một cách lưu giữ nét văn hóa dân tộc. Ảnh: NVCC.
Cô cũng dành thời gian dạy các em nhỏ làm bánh Trung thu như một cách lưu giữ nét văn hóa dân tộc. Ảnh: NVCC.
“Nấu nướng không chỉ mang đến niềm vui mà còn khiến tôi trở nên nữ tính hơn, thuận lợi hơn trong công việc thiết kế áo dài. Từ ngày năng vào bếp, tôi thấy các thiết kế của mình trở nên bay bổng hơn xưa. Không những thế, nấu nướng còn giúp tôi cảm thấy bản thân hoàn thiện hơn, vượt qua thử thách của chính mình”, Ngọc Hân chia sẻ.
THÁI AN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm