Sao Việt trấn an người hâm mộ khi Hà Nội có ca nhiễm Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khắc Hưng, Trấn Thành... đồng loạt lên tiếng trấn an người hâm mộ khi Việt Nam phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 17.
Tối 6/3,  Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã xác định bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Theo đó, 21h30 ngày 6/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cơ sở 2 đã thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân N. H. N, 26 tuổi, đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Italy du lịch và trở về Hà Nội vào lúc 4h30 ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054.
Bệnh nhân N. H. N. làm quản lý khách sạn, có địa chỉ thường trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.
Bệnh nhân hiện đang được cách ly, theo dõi. Những người có tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã được cách ly, theo dõi.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nghệ sĩ Việt đồng loạt lên tiếng trấn an người hâm mộ vượt qua dịch bệnh.
Khắc Hưng
Khắc Hưng
Nhạc sĩ Khắc Hưng - tác giả ca khúc "Ghen cô Vy" đã những chia sẻ khá dài lúc 2 giờ sáng ngày 7/3. Anh viết: "Thời gian qua, tôi may mắn được làm việc cùng với Bộ Y tế, biết được thêm nhiều thông tin và tất cả những đóng góp của mọi người trong công cuộc chống dịch này. Những y bác sĩ trong bệnh viện, các bác trong chính phủ, những anh chị cần mẫn trong các viện nghiên cứu...
Biết được những câu chuyện người thật việc thật, tôi mới thấm thía để có sự bình an hôm nay, những con người đó đã phải vất vả như thế nào, hy sinh thời gian, gia đình, và cả sức khoẻ của bản thân.
Thực sự nếu là một người dân không hay biết gì về tình hình bên trong đã đủ khiến mình lo sốt vó. Lại là những đêm mất ngủ nữa của mọi người, những trăn trở thầm lặng để mọi việc suôn sẻ".
Nam nhạc sĩ mong tất cả mọi người nên bình tĩnh, cố gắng không gây hoảng loạn đến những người xung quanh, mua lương thực và nhu yếu phẩm vừa đủ, để dành cho tất cả mọi người cùng mua. Hạn chế đi ra ngoài thời điểm này, và luôn tự giác vệ sinh thân thể cũng như không gian xung quanh mình.
Anh cho rằng, đây là một phép thử để chúng ta đương đầu, cùng nhau tự giác và đoàn kết, cố gắng vượt qua.
S.T Sơn Thạch
S.T Sơn Thạch
Ca sĩ S.T Sơn Thạch lên tiếng động viên: "Các bạn ở Hà Nội đừng quá lo lắng nhé, chỉ cần hạn chế ra đường và thực hiện đầy đủ yêu cầu phòng bệnh của ngành y tế như rửa tay thường xuyên, chủ động mang khẩu trang khi bản thân có bất thường, chủ động cách ly, khai báo y tế nếu về từ vùng dịch.... Cố lên nhé vì sức khoẻ của tất cả chúng ta... Tôi tin mọi điều tốt đẹp sẽ đến, không sao đâu".
Trấn Thành
Trấn Thành
Trong khi đó, nghệ sĩ Trấn Thành xúc động cho biết, chưa bao giờ anh thấy thương Hà Nội như lúc này.
Nam MC đưa ra những lưu ý nhắc nhở người dân giữ gìn sức khoẻ: "Hà Nội ơi! Đừng ẩu đả cấu xé nhau để giành đồ đạc. Nhường cho nhau 1 tí. Đừng vội tin các tin vịt đăng tải không chính xác, và dĩ nhiên, không chia sẻ những thông tin đó để tránh làm rối loạn xã hội. Ai thấy sức khoẻ không ổn thì nên khai báo để được điều trị. Đừng giấu giếm mà làm hại nhiều người vô tội (trong đó có cả người thân và gia đình bạn). Hạn chế ra đường vào lúc này.
Virus Corona chỉ sống được trên tay mình khoảng 5-10 phút. Nên phải rửa tay thường xuyên. Tránh đưa tay lên mặt làm những thói quen thông thường như: dụi mắt, ngoáy mũi, gỡ da môi.
Ai ho làm ơn đeo khẩu trang. Nếu không có khẩu trang, lấy áo của mình hoặc khuỷu tay che miệng, tuyệt đối không lấy bàn tay để che miệng. Nếu bạn nhiễm bệnh mà dùng tay che miệng khi ho, bàn tay bạn bốc phải thứ gì, thứ đó sẽ là 1 ổ dịch để lây cho người khác.
Mang theo chai rửa tay có cồn bên người. Chạm phải thứ gì bằng kim loại ở nơi công cộng như tay cầm cánh cửa, vòi nước, đồ gạt bồn cầu, hành lang, tay vịn cầu thang, tay cầm xe buýt.... đều phải rửa tay lại ngay bằng dung dịch rửa tay trước khi bạn đưa cái tay đó lên mặt.
Mong bình yên sớm quay lại trên quê hương tôi.... và cả nhân loại", Trấn Thành viết.
Theo Vũ Toàn/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm