Tác phẩm "Hoa nhài" tranh giải tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội đồng sơ tuyển Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội đã tuyển chọn 123 tác phẩm trong 300 phim của các tác giả đến từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia. Trong đó, tác phẩm “Hoa nhài” của đạo diện Đặng Nhật Minh là phim Việt Nam duy nhất tranh giải ở hạng mục phim truyện dài. 

Trong số 123 bộ phim của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Mỹ, Phần Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Ba Lan, Nhật Bản, Hungari, Thụy Sĩ, Argentina, Mexico… có 11 bộ phim dài, 20 phim ngắn dự thi, 7 phim chiếu trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc, 63 phim trong chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới (Panorama), 22 phim Việt Nam đương đại. 

Đạo diễn Đặng Nhật Minh, ảnh chụp năm 2021. Ảnh: Minh Anh/Vietnam+
Đạo diễn Đặng Nhật Minh, ảnh chụp năm 2021. Ảnh: Minh Anh/Vietnam+

Bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh lấy cảm hứng từ câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”. “Bộ phim là những lát cắt về cuộc sống, con người Hà Nội với ngôn ngữ dung dị.

HANIFF lần thứ 6 do Cục Điện ảnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức từ ngày 8 đến 12-11 với chủ đề “Điện ảnh, Nhân văn, Thích ứng và Phát triển” nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo nổi bật, độc đáo. Liên hoan phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh, giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới và tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam.

Năm nay, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội có sáng kiến trao giải cho bộ phim xuất sắc nhất về đề tài Hà Nội.

Được biết, toàn bộ phim tham dự Liên hoan sẽ được trình chiếu tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia; CGV Vincom Center (54 Nguyễn Chí Thanh), BHD Star Cinema (2 Phạm Ngọc Thạch).

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm