Tin tức

Trung Quốc bắt hàng ngàn đối tượng vụ "thịt bẩn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kiểm tra sữa tại một siêu thị ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Trong một chiến dịch nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và sử dụng chất phụ gia không có trong danh mục cho phép, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã bắt giữ khoảng 2.000 đối tượng và đóng cửa hơn 4.900 cơ sở chế biến thực phẩm. Chiến dịch này được triển khai từ tháng Tư trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 3-8, Ủy ban An toàn thực phẩm cho biết các sở, ban ngành liên quan thuộc các bộ nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và Cơ quan Quản lý chất lượng và thực phẩm Trung Quốc đã phối hợp tiến hành thanh- kiểm tra gần 6 triệu cơ sở và nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất chất phụ gia và hệ thống kho bãi của các doanh nghiệp cung cấp lương thực- thực phẩm.

Cảnh sát cũng đã điều tra 1.200 trường hợp tội phạm liên quan tới việc sử dụng các nguyên liệu bị cấm trong chế biến thực phẩm, phá hủy nhiều cơ sở chế biến chui cùng các nhà kho và dây chuyền sản xuất.

Ủy ban trên cũng cho biết các cơ quan chức năng trên cả nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch này nhằm bảo đảm thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng và những đối tượng vi phạm sẽ bị nghiêm trị.

Thời gian gần đây, tại nhiều tỉnh thành phố ở Trung Quốc đã xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm do ăn phải các đồ ăn dùng các phụ gia quá đát hoặc có độc tố.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm