Đã bắt được nghi phạm vụ nổ khiến phóng viên quân sự Nga thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Theo Ủy ban Điều tra Nga, nghi phạm trong vụ nổ quán cà phê ở St. Petersburg khiến phóng viên quân sự người Nga Vladlen Tatarsky thiệt mạng đã bị bắt giữ.


Nghi phạm Daria Trepova. Ảnh: Novosti

Nghi phạm Daria Trepova. Ảnh: Novosti

"Các nhân viên của Ủy ban Điều tra Nga cùng các cơ quan liên quan đã phối hợp bắt Daria Trepova do nghi ngờ người này liên quan tới vụ nổ tại quán cà phê ở thành phố St. Petersburg", Ủy ban Điều tra Nga đăng trên Telegram ngày 3/ 4 .

Theo Đài RT, Darya Trepova trước đó đã bị đưa vào danh sách truy nã của Nga. Lực lượng an ninh đã tiến hành khám xét căn hộ của nghi phạm 26 tuổi ở St. Petersburg.

Trepova làm nhiều công việc, bao gồm cả thiết kế và quản lý tại một cửa hàng. Một người quen cho biết Trepova rời Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào năm ngoái và ở Georgia vài tháng trước khi trở về nước.

Theo một nguồn tin cảnh sát, Trepova đã nhắn tin với phóng viên Tatarsky và tới dự các sự kiện khác mà ông tham gia. Các nhà điều tra không loại trừ khả năng Trepova không biết rằng bức tượng mà cô tặng Tatarsky có chứa bom.

Cũng theo nguồn tin này, Trepova từng bị bắt giam năm 2022 trong một cuộc biểu tình ở St. Petersburg chống lại hoạt động quân sự của Nga và bị quản thúc hành chính 10 ngày.

TS ( từ TTXVN, Vnexpress.net)

Có thể bạn quan tâm