Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga:

Toàn bộ tên lửa Nga sẽ bay tới Đức nếu ông Putin bị bắt ở đó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 23-3, cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói với truyền thông trong nước rằng ICC - tổ chức mà các quốc gia bao gồm Nga, Trung Quốc và Mỹ không công nhận - là một "tổ chức phi pháp lý" chưa bao giờ làm được điều gì đáng kể.
Toà hình sự quốc tế ICC ở The Hague, Hà Lan. Ảnh: Getty Images

Toà hình sự quốc tế ICC ở The Hague, Hà Lan. Ảnh: Getty Images

Ông Medvedev, người đang giữ chức phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, khẳng định bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt ông Putin chính là tuyên chiến với Moscow.

"Rõ ràng tình huống này sẽ không bao giờ thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu thành hiện thực: người đứng đầu quốc gia hạt nhân đến một lãnh thổ, chẳng hạn như Đức, và bị bắt, thì đó sẽ là lời tuyên chiến với Nga", ông Medvedev nói. "Trong trường hợp đó, tất cả tài sản của chúng tôi, tất cả tên lửa của chúng tôi… sẽ bay tới Tòa nhà Quốc hội Đức Bundestag và Văn phòng thủ tướng".

Trước đó, Điện Kremlin cũng cho rằng lệnh bắt ông Putin của ICC là vô nghĩa đối với Nga. Và cho tới nay, Đức là quốc gia duy nhất công khai tuyên bố sẽ thực thi lệnh bắt ông Putin do ICC ban bố.

Theo ông Medvedev, phương Tây không thích sự độc lập của Nga và Trung Quốc, đồng thời muốn chia cắt Nga thành nhiều quốc gia yếu hơn, cũng như đánh cắp nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn của nước này.

Dù vậy, ông Medvedev cũng nhận định quan hệ giữa Nga với phương Tây một ngày nào đó sẽ được cải thiện, dù mất nhiều thời gian.

TS ( từ nhandan.vn, TTXVN, TTO)

Có thể bạn quan tâm