Ông Trump nói nước Mỹ nên cầu nguyện trước quyết định tung vũ khí hạt nhân của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Theo Newsweek, trong bài đăng tải trên trang cá nhân mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Donal Trump quy trách nhiệm cho chính quyền Tổng thống Mỹ Biden về "tình hình này"- ý chỉ đối đầu khi Nga tung vũ khí hạt nhân chiến lược ở Belarus.
Nga-Belarus ký nhiều văn kiện thỏa thuận trong khuôn khổ Nhà nước liên minh. Ảnh: The Russian Goverment The

Nga-Belarus ký nhiều văn kiện thỏa thuận trong khuôn khổ Nhà nước liên minh.

Ảnh: The Russian Goverment

Ông Trump viết: "Tình hình này do chúng ta gây ra. Đó là điều xảy đến khi quý vị có một chính phủ được vận hành bởi những người thiếu năng lực. Tất cả những gì tôi có thể nói lúc này là cầu nguyện".

Cùng với đó, cựu Tổng thống Trump phê bình trực diện chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Biden. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng chính sách đó có thể dẫn tới chiến tranh hạt nhân.

Thông tin Tổng thống Nga thỏa thuận đặt vũ khí hạt nhân chiến lược ở nước láng giềng Belarus cũng trở thành một trong những vấn đề được thảo luận nhiều nhất trên thế giới, và đặc biệt là ở Hoa Kỳ, trong đó các quan chức Mỹ nhận xét "ván cờ hạt nhân" của Nga rất đáng lo ngại.

Ban đầu, phát ngôn viên Lầu Năm Góc - ông John Kirby cố gắng dàn xếp ổn thỏa và nói rằng Washington không phát hiện dấu hiệu nào cho thấy lời hứa chuyển vũ khí hạt nhân tới Belarus của Tổng thống Putin đã trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, các quan chức khác của Hoa Kỳ không đủ bình tĩnh trước sự “trấn an” của ông Kirby. Hạ nghị sĩ Mike Gallagher cho rằng những lời nói của nhà lãnh đạo Nga là điều rất đáng lo ngại. Bên cạnh đó, ông Michael McCall - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cũng cho rằng, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Nga đang gia tăng một cách nguy hiểm.

TS ( theo TTXVN, VOV, Soha.vn)

Có thể bạn quan tâm