Trung tâm Phòng chống Bệnh dịch của Mỹ cho biết, tính đến ngày 19/10, đã có 123 người bị mắc phải vi khuẩn này, trong đó đã có 25 người tử vong.
Theo các chuyên gia y tế nhận định: dù cấm cho lưu hành loại dưa vàng của bang Colorado bị nhiễm khuẩn, nhưng số ca mắc bệnh vẫn tiếp tục tăng lên, khi mà loại vi khuẩn đó có thể tồn tại dai dẳng trong vòng 2 tháng.
Trung tâm Phòng chống Bệnh dịch của Mỹ xác nhận đã có 6 trường hợp tử vong tại các bang. Điều tra ban đầu cho thấy nước dùng để tưới cho cây dưa vàng và thiết bị đóng gói cũ kỹ mất vệ sinh của 1 trang trại ở bang Colorado là nguyên nhân chính gây ra các loại vi khuẩn này.
Theo VOV