Emagazine

Multimedia

Emagazine

E-magazine Chư Đang Ya đón đầu mùa lễ hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Du khách tham quan núi lửa Chư Đang Ya và chụp ảnh tại vườn hoa tam giác mạch trước thềm lễ hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Du khách tham quan núi lửa Chư Đang Ya và chụp ảnh tại vườn hoa tam giác mạch trước thềm lễ hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ông Ánh chia sẻ: Là một người nông dân, ông luôn cảm thấy bình yên thư thái khi ngồi trong khu vườn đầy hoa trái. Vì vậy, ông muốn tái hiện lại khung cảnh ấy để du khách trải nghiệm và có những tấm hình check-in thật đẹp. Toàn bộ cỏ tranh để làm cổng vườn và nhà đều được ông cắt trên núi Chư Đang Ya.

Một nông dân khác là ông Thái Văn Nguyện (làng Kó) cũng kịp trồng vườn hoa tam giác mạch rộng 4 sào ngay trên đường lên núi lửa Chư Đang Ya để đón đầu mùa lễ hội năm nay. Ngay từ giữa tháng 10, vườn hoa đã thu hút rất đông người dân và du khách tham quan bởi vẻ đẹp cộng hưởng của hoa tam giác mạch với địa hình núi non trùng điệp. Nhìn từ trên cao, vườn hoa được kỳ công tạo hình với điểm nhấn trên cùng là hình lá cờ, phía dưới là biểu tượng Olympic với 5 vòng tròn đan cài vào nhau, dưới cùng là tạo hình chữ “VIET NAM” đầy tự hào. Mùa lễ hội năm trước, ông Nguyện cũng là người đã có sáng kiến trồng vườn hoa cánh bướm tạo hình đôi nam nữ nắm tay say đắm trong vũ điệu Samba sôi động-điệu nhảy đặc trưng của lễ hội-thu hút du khách tới chụp ảnh.

Vườn hoa tam giác mạch nhìn từ trên cao. Ảnh: NVCC

Vườn hoa tam giác mạch nhìn từ trên cao. Ảnh: NVCC

Năm nay, người nông dân này còn tính toán chu kỳ sinh trưởng, đảm bảo hoa nở vào các đợt khác nhau để phục vụ du khách từ trước, trong và sau lễ hội.

Là người đầu tiên mạo hiểm đầu tư quán cà phê ở điểm du lịch này, anh Thắng cho hay, mong muốn của anh là đặt nền móng để có thể tạo ra một “hệ sinh thái du lịch” ở đây. Anh hy vọng mùa lễ hội năm nay, tiệm cà phê sẽ có đông du khách đến tham quan, chụp ảnh. Chỉ cần mỗi du khách đăng một vài hình ảnh núi lửa Chư Đang Ya lên mạng xã hội cũng sẽ giúp lan tỏa rộng rãi vẻ đẹp của thắng cảnh với bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Người dân ở các làng quanh chân núi thấy được hiệu quả của loại hình dịch vụ sẽ cùng nhau làm du lịch, tạo nên sự đặc sắc, hấp dẫn riêng cho điểm đến này.

Có thể bạn quan tâm