Emagazine

Multimedia

Emagazine

E-magazine Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XI: Lan tỏa phong trào thể thao học đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), HKPĐ năm nay có nhiều điểm nổi bật so với kỳ đại hội lần trước. Cơ sở vật chất phục vụ thi đấu là điểm cộng đầu tiên, được các đoàn vận động viên (VĐV) đánh giá cao. Trong đó, Trường Quốc tế UKA là một trong những địa điểm nổi bật với cơ sở hiện đại, tiện nghi. Trường được chọn là nơi tổ chức 3 môn thu hút đông người tham gia là bóng đá hệ tiểu học và THCS, bơi lội và cờ vua.

Ông Nguyễn Chương-Hiệu trưởng Trường Quốc tế UKA-bày tỏ: “Chúng tôi hướng tới việc giáo dục toàn diện cho học sinh để các em không chỉ giỏi về kiến thức mà phải có sức khỏe, thể chất tốt để phục vụ học tập. Do đó, nhà trường đã đầu tư mạnh cho cơ sở vật chất phục vụ việc tập luyện, thi đấu thể dục thể thao. Chúng tôi rất vinh dự được lựa chọn là nơi tổ chức 3 môn thi đấu và đã nỗ lực phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV so tài”.

“Các đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và tập luyện cho các em học sinh có năng khiếu, có thành tích thể thao cao để tham gia HKPĐ toàn tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, các VĐV đã thi đấu rất quyết tâm, tự tin, xử lý tình huống nhanh nhạy, trình độ kỹ thuật được nâng lên, thành tích cao hơn, tiến bộ hơn so với HKPĐ năm 2019. Đặc biệt, nhiều kỷ lục đã được xác lập ở các môn thi đấu”-ông Dư cho biết.

Đoàn VĐV của TP. Pleiku có số lượng đông nhất ở khối các phòng GD-ĐT với 192 VĐV, đoàn Trường THPT Hoàng Hoa Thám đứng đầu khối THPT với 93 VĐV.

Qua HKPĐ đã phát hiện nhiều VĐV xuất sắc, thậm chí có 3 VĐV giành 4 tấm huy chương vàng. Cụ thể là em Huỳnh Bảo Lam-học sinh Trường THCS Trưng Vương (TP. Pleiku) giành được 3 huy chương vàng môn bóng bàn và 1 huy chương vàng môn bơi lội; em Lê Vĩnh Trí-học sinh Trường THCS Chu Văn An (huyện Chư Sê) giành 4 huy chương vàng ở môn Karate;

Kết thúc HKPĐ, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 239 bộ huy chương với 1.934 huy chương các loại ở 12 môn thi. Tại buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích tốt nhất ở 12 môn thi đấu và giải toàn đoàn chung cuộc của HKPĐ. Theo đó, ở khối phòng GD-ĐT, TP. Pleiku đứng đầu với 1.022 điểm, xếp thứ nhì là huyện Chư Sê với 738 điểm, 2 đơn vị đồng hạng ba là thị xã Ayun Pa với 523 điểm và huyện Chư Prông với 387 điểm. Ở khối THPT, THPT Pleiku xếp thứ nhất với 362 điểm, THPT Nguyễn Chí Thanh xếp thứ nhì với 284 điểm, vị trí thứ ba thuộc về THPT Lê Lợi với 259 điểm và THPT Hoàng Hoa Thám với 252 điểm.

Có thể bạn quan tâm