Chương trình "Ấm áp mùa đông": Lan tỏa yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2022 do Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội “GL” TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại 2 xã: Đất Bằng (huyện Krông Pa) và An Thành (huyện Đak Pơ) đã lan tỏa yêu thương đến với người dân và thiếu nhi vùng khó.

Nhiều phần quà ý nghĩa

Sáng sớm 23-12, đông đảo người dân cùng các em thiếu nhi đã có mặt tại Trung tâm văn hóa-thể thao xã Đất Bằng để tham gia chương trình “Ấm áp mùa đông”. Sân khấu trang trí đơn giản, một khung rạp lớn được căng ở giữa sân để giảm bớt cái lạnh của những ngày mùa đông. Không để bà con phải chờ đợi lâu, đúng 8 giờ 30 phút, chương trình bắt đầu. 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã.

  Các y-bác sĩ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Đất Bằng. Ảnh: Vũ Chi
Các y-bác sĩ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Đất Bằng. Ảnh: Vũ ChiKhông giấu được niềm vui sau khi nhận học bổng từ chương trình, em Rơ Ô HTan-học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học xã Đất Bằng-chia sẻ: “Hôm nay, được nhận học bổng, em rất vui. Em sẽ dùng số tiền này để mua dụng cụ học tập và sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Còn chị Rơ Ô H'Bương-mẹ em H'Tan thì xúc động bày tỏ: “Cảm ơn chính quyền địa phương, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cháu. Tôi sẽ sử dụng học bổng của cháu đúng mục đích, cố gắng nuôi dạy cháu ăn học để trở thành người có ích cho xã hội”.

Ngay sau lễ trao học bổng, các thành viên trong đoàn công tác đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 500 người dân và 100 em thiếu nhi của xã. Mặc dù số lượng người đông song với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, khâu tiếp đón, ghi danh sách, khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà được tổ chức nhanh gọn. Các y-bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP. Hồ Chí Minh sau khi thăm khám đã ân cần dặn dò bà con sử dụng thuốc điều trị đúng liều lượng quy định. Với những trường hợp nặng, các y-bác sĩ tư vấn bà con nên đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Rời xã Đất Bằng, đoàn công tác đến xã An Thành để trao 500 phần quà cho người dân, tặng 20 suất học bổng cho thiếu nhi khó khăn; đồng thời khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con. Ông Đinh Bluk (làng Bút, xã An Thành) bộc bạch: “Mình rất vui khi được đoàn công tác tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Bà con trong làng ai cũng phấn khởi và mong có thêm nhiều chương trình thiện nguyện về xã trong thời gian tới”.

Lan tỏa yêu thương

“Ấm áp mùa đông” là chương trình được Tỉnh Đoàn và đoàn công tác xã hội “GL” TP. Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện suốt 13 năm qua. Mặc dù dịp cuối năm, mọi người đều bận rộn với công việc, nhưng các thành viên vẫn sắp xếp thời gian để đến với bà con vùng khó. Ông Lê Văn Kim-người gắn bó 10 năm với chương trình-bày tỏ: “Những món quà đoàn công tác trao tặng tuy nhỏ nhưng bà con rất trân trọng. Thấy bà con vui, chúng tôi cũng vui lây”.

Đoàn công tác tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đất Bằng Ảnh Vũ Chi
Đoàn công tác tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đất Bằng. Ảnh Vũ Chi


13 năm qua, các xã được lựa chọn tổ chức chương trình đều thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng là sự sẻ chia, động viên để người dân nỗ lực hơn trong phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Anh Nguyễn Tương Minh-Trưởng đoàn công tác xã hội “GL” TP. Hồ Chí Minh-chia sẻ: “Năm 2021, vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên chương trình không được tổ chức. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, đoàn công tác cố gắng kết nối, huy động kinh phí để hỗ trợ bà con những phần quà thiết thực. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục duy trì chương trình ý nghĩa này trong những năm tới”.

Trao đổi cùng P.V, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh-khẳng định: Chương trình “Ấm áp mùa đông” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự đồng hành của đoàn công tác xã hội “GL” TP. Hồ Chí Minh đã góp sức cùng tuổi trẻ tỉnh nhà trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Hy vọng đoàn công tác sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tỉnh Đoàn để tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương đến với người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 

VŨ CHI - PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm