Nam sinh trường huyện giành vé đầu tiên vào Chung kết Olympia 23

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) thí sinh đầu tiên lọt vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Việt Thành không chỉ ghi dấu với những chiến thắng áp đảo, còn tạo ra kỷ lục trên hành trình "leo núi" Olympia 23.
Trên hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, Nguyễn Việt Thành luôn tạo được ưu thế dẫn đầu, giải được các từ khóa vượt chướng ngại vật, ghi được 140 điểm tăng tốc... để giành chiến thắng áp đảo trong các trận thi tuần, tháng. Cậu giành được tổng điểm 280 trận thi tuần, tổng điểm 310 trận thi tháng.
Bước vào trận thi quý I Olympia 23, Việt Thành tiếp tục thể hiện sự xuất sắc khi vượt qua ba người cùng thi: Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Nguyễn Phạm Quốc Việt (Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh) và Phạm Đình Vũ (THPT Thái Phúc, Thái Bình).
 
Việt Thành đã toàn thắng trong trận thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23
Việt Thành đã toàn thắng trong trận thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.
Trải qua ba lượt câu hỏi phần Khởi động, Việt Thành dẫn đầu với 65 điểm, Đức Anh 50 điểm, Đình Vũ 20 điểm, Quốc Việt 10 điểm.
Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 4 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Trong thư Gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc tháng 1/1946, Bác Hồ đã khẳng định điều gì là "khởi đầu" của một đời và là "mùa xuân của xã hội"? Việt Thành ghi điểm với đáp án "Tuổi trẻ".
Tiếp đó, Việt Thành có tín hiệu chuông trả lời từ khóa khi câu hỏi của hàng ngang thứ hai được lựa chọn về từ còn thiếu trong bài hát "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" xuất hiện. Nam sinh Hà Nội đã đưa ra đáp án vượt chướng ngại vật chính xác là "Gen Z" với lập luận Gen Z là một thế hệ của tuổi trẻ, để củng cố vị trí dẫn đầu với 115 điểm.
Phần thi Tăng tốc, Việt Thành cũng đã tận dụng tốt các cơ hội tăng điểm số để giữ vững ngôi vị dẫn đầu với các thí sinh còn lại. Cụ thể, cậu có 225 điểm, còn Đức Anh 180 điểm, Quốc Việt 90 điểm, Đình Vũ 20 điểm.
Phần thi Về đích, Việt Thành đã giành được 110 điểm để giành chiến thắng với tổng điểm 325. Việt Thành đã ghi danh vào trận chung kết năm và mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.
 
Việt Thành giành vòng nguyệt quế trận thi quý I và mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.
Việt Thành giành vòng nguyệt quế trận thi quý I và mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.

Với 110 điểm ghi được, Việt Thành hiện là thí sinh có số điểm thi Về đích cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Bên cạnh đó, Việt Thành là một trong hai thí sinh có tổng điểm 325 - cao nhất của cuộc thi năm nay (tính đến thời điểm này), nhưng điều đặc biệt số điểm của cậu ghi được trong trận thi quý có độ khó và áp lực hơn.

So với bốn trận thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Việt Thành ghi được tổng điểm cao hơn. Tổng điểm trận thi quý cao nhất của Olympia 22 là 310 điểm.

Theo Tường Kha (TPO)

https://tienphong.vn/nam-sinh-truong-huyen-gianh-ve-dau-tien-vao-chung-ket-olympia-23-post1500513.tpo

Có thể bạn quan tâm