Chàng trai dành cả thanh xuân để làm pom pom thú cưng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ những cuộn len đơn sắc, Lê Lâm Nhật Huy (27 tuổi, sống tại TP.HCM) đã biến hóa thành những pom pom thú cưng xinh xắn.

Nhật Huy - chàng trai mê nghệ thuật tạo hình pom pom.
Nhật Huy - chàng trai mê nghệ thuật tạo hình pom pom. Ảnh: NVCC

Mất vài ngày để hoàn thành một mẫu

Khác với những cục pom pom (quả bông xù trong may mặc) thường chỉ có một màu và hình tròn đơn giản, pom pom thú cưng được tạo ra bằng việc quấn các màu sắc khác nhau. Sự khác biệt này do các sợi len được sắp xếp tỉ mỉ, sau đó, người làm sẽ cắt tỉa tạo hình dựa theo mẫu. Cuối cùng, sản phẩm được đính kèm thêm mắt thú nhựa và đôi tay. Như vậy, một bé gấu, chó bông bằng pom pom đã hoàn thành.
Nhật Huy kể, trong quá trình du học, anh muốn học thêm một bộ môn để cho vui. Thế là Huy mày mò, tự học cách làm các động vật thông qua sách hướng dẫn. “Sau khi đăng tải sản phẩm trên mạng xã hội, mình nhận được nhiều sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè. Dần dần, mình quyết tâm sáng tạo và cải tiến các mẫu pom pom để bán ra thị trường”, anh kể.
Những mẫu pom pom thú cưng tưởng chừng đơn giản nhưng gần như ngốn trọn khoảng thời gian trong ngày của chàng trai trẻ. “Thời gian hoàn thành của mỗi thú cưng phụ thuộc vào độ phức tạp. Các sản phẩm đơn giản nhất cũng mất 2-3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, đa phần các mẫu theo yêu cầu đều mất vài ngày để hoàn thành”, Huy nói.
Mỗi khi bắt tay vào làm sản phẩm, Huy đều nghiên cứu các đặc điểm nổi bật nhất. Sau đó, anh tiến hành tạo hình cắt tỉa, bố trí và kết nối các bộ phận với nhau để sản phẩm trở nên có hồn.
Anh chia sẻ: “Theo mình, khâu cắt tỉa sản phẩm sao cho khớp với mẫu thật rất quan trọng. Việc này đòi hỏi người làm phải tập trung phân tích các đặc điểm chính của mẫu và không ngừng chỉnh sửa cho hoàn thiện. Còn phần quấn len là yếu tố quyết định vị trí các mảng màu sắc được bố trí trên quả pom pom sau khi cắt tỉa. Nhờ công việc này mà mình học được cách quan sát mọi thứ xung quanh tốt hơn. Chẳng hạn như tập trung để quan sát các đặc điểm trên con vật. Mình còn nâng cao được gu thẩm mỹ và nảy ra được nhiều ý tưởng thú vị”.
Các mẫu pom pom thú cưng của Huy giống hệt với động vật thật.  Ảnh: NVCC
Các mẫu pom pom thú cưng của Huy giống hệt với động vật thật. Ảnh: NVCC

Chia sẻ bí kíp làm pom pom cho mọi người 

Theo Huy, nghệ thuật tạo hình pom pom dù không còn xa lạ trên thế giới nhưng lại mới mẻ tại Việt Nam.
“Trước khi đến với pom pom, mình xác định theo nghề họa sĩ. Nhưng khi bắt đầu công việc quấn len, cắt tỉa, mình chợt nhận ra: ‘A, đam mê thật sự đây rồi’ và quyết định chọn nó thành ngành nghề thực thụ của mình”, Huy bộc bạch.
Anh bạn cho rằng, pom pom phù hợp với tất cả mọi người. Yếu tố thành công là kiên trì từng bước nhỏ khi làm quen các mẫu đơn giản nhất. Dần dần, người chơi có thể tự tạo các mẫu riêng cho mình.
Những mẫu pom pom thú cưng độc lạ không chỉ hấp dẫn các em thiếu nhi mà còn được người lớn quan tâm. Huy quyết định chia sẻ bí kíp làm pom pom cho mọi người qua kênh Youtube. Bên cạnh đó, anh còn cho ra đời cuốn sách dạy làm 50 mẫu pom pom có tên Pom Pom Pom dự kiến sẽ xuất bản vào tháng 9.2019...
An Vy (TNO)

Có thể bạn quan tâm