Pleiku: Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhất tập thể Hội thi vẽ tranh "Sắc màu quê hương Gia Lai"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 28-4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đạo tạo TP. Pleiku tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng hội thi vẽ tranh "Sắc màu quê hương Gia Lai" năm 2022.
Ban tổ chức trao 3 giải A cho khối học sinh tiểu học. Ảnh: Hà Đức Thành
Ban tổ chức trao 3 giải A cho khối học sinh tiểu học. Ảnh: Hà Đức Thành
Hội thi được phát động từ ngày 15-3 đến ngày 22-4. Qua hơn một tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 2.563 bài dự thi của 41/48 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Pleiku.
Hội thi đã trở thành ngày hội sinh hoạt văn hóa tinh thần, là dịp để các em thể hiện trí tưởng tượng, sáng tạo phong phú của mình bằng nét vẽ ngây thơ, ngộ nghĩnh. Nhiều tranh vẽ của các em đã thể hiện sự hồn nhiên nói lên những suy nghĩ, ước mơ của mình như: Bác Hồ với thiếu nhi Tây nguyên, làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, gương người tốt việc tốt. Ngoài ra, các em còn tái hiện lại những lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Bằng các chất liệu khác nhau như: chì màu, sáp màu, màu nước, patel…, các họa sĩ nhí đã thể hiện nhiều bố cục mới lạ, sự sáng tạo độc đáo, những nét chấm phá mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.
Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 64 giải cá nhân ở hai khối Tiểu học và THCS; trao giải cho 11 tập thể xuất sắc nhất. Trong đó, có 6 giải A, 10 giải B, 12 giải C, 38 giả khuyến khích. Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhất tập thể. 
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm