Biển đảo Việt Nam

Quốc khánh ở nhà giàn DK1: Vui tươi, đầm ấm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
15 nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam đồng loạt chào cờ Tổ quốc kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2-9 vào sáng 2-9. 
7 giờ sáng, tại nhà giàn DK1/10 (bãi cạn Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Trung tá Trương Văn Thủy-Chỉ huy trưởng nhà giàn đã chỉ huy bộ đội lên sân thượng chào cờ Tổ quốc, đọc mười lời thề danh dự của quân nhân, sau đó tổ chức cho bộ đội thi kéo co, chơi bóng bàn, cờ tướng. Cùng vui chơi với các chiến sĩ có 5 ngư dân trên tàu đánh cá của Cà Mau. “Mặc dù ở xa đất liền, song chúng tôi vẫn tổ chức các hoạt động vui Tết Độc lập. Thời tiết ở thềm lục địa những ngày này khá đẹp, gió nhẹ, sóng nhỏ. Tàu thuyền hoạt động bình thường, an ninh được giữ vững”-Trung tá Thủy cho biết.
 Nhà giàn DK1/16 chào cờ Tổ quốc. Ảnh: Hoàng Minh Khoa
Nhà giàn DK1/16 chào cờ Tổ quốc. Ảnh: Hoàng Minh Khoa
Cũng tại thời điểm trên, các cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/16, sau khi chào cờ Tổ quốc, đã tổ chức thi câu cá. Ai câu được cá to sẽ được ướp lạnh đông đá gửi về đất liền làm quà biếu người thân khi tàu thay trực. Trung tá Lê Xuân Nam-Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/16 cho biết: “Quốc khánh ở DK1 không có hoa tươi, nhưng đầy đủ bán kẹo, thực phẩm. Cá tươi câu dưới biển lúc nào cũng sẵn. Giữa biển khơi vẫn có không khí Tết Độc lập là vui rồi. Nhà giàn cũng tổ chức vui chơi, thi đẩy tạ, câu cá, bóng bàn. Nói chung là rất vui”.
Trung tá Nghiêm Xuân Thái-Chính trị viên Tiểu đoàn DK1 cho biết, các nhà giàn điện về báo cáo, tình hình trên không trên biển diễn ra bình thường. Các nhà giàn tổ chức chào cờ Tổ quốc, vui Tết Độc lập an toàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ trực canh quan sát, phát hiện mục tiêu từ xa, xử lý tốt các tình huống và đối sách trên biển.
Mai Thắng

Có thể bạn quan tâm