Báo xuân 2024

Thủy điện An Khê-Ka Nak vì mục tiêu phát triển bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Được Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) quan tâm, chỉ đạo, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã hoàn thành tốt công tác sản xuất điện năng, khai thác, sử dụng hiệu quả, đa mục tiêu nguồn nước.

Năm 2023, Công ty nộp ngân sách nhà nước hơn 124,17 tỷ đồng, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đây là tiền đề để Công ty tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm 2024.

Ông Đặng Văn Tuần-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak-cho biết: Năm 2023 là thời điểm khó khăn đối với EVNGENCO2 và Công ty. Theo đó, ngay từ đầu năm, Công ty đã chủ động xây dựng phương án tích nước hồ chứa Ka Nak về mực nước dâng bình thường 515 m. Tuy nhiên, tình hình thủy văn khu vực miền Trung-Tây Nguyên diễn biến phức tạp, khô hạn và nắng nóng kéo dài trên diện rộng, lưu lượng nước về hồ chỉ đạt 1,5-5 m3/s.

Trong những tháng cuối năm, Công ty tập trung tích nước để phục vụ cấp nước và tưới cho vùng hạ du nên sản lượng điện chỉ đạt 88,63% với 622,15/702 triệu kWh.

“Dù không đạt sản lượng điện được giao nhưng trong năm 2023, với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ và công nhân, Công ty đã thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm, thực hiện tối ưu hóa các chi phí như giảm chi phí vật liệu, chi phí dịch vụ mua ngoài, chi phí sửa chữa lớn…

Nhờ đó, lợi nhuận của Công ty đạt hơn 2,6% so với kế hoạch được EVNGENCO2 giao 271,200/264,279 tỷ đồng”-ông Tuần chia sẻ.

Quang cảnh Nhà máy Thủy điện An Khê. Ảnh: Thu Hoài

Quang cảnh Nhà máy Thủy điện An Khê. Ảnh: Thu Hoài

Kết quả này là yếu tố quan trọng để đơn vị thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách nhà nước đầy đủ và kịp thời với tổng giá trị hơn 124,17 tỷ đồng. Trong đó, Công ty đóng góp cho ngân sách tỉnh Gia Lai hơn 96 tỷ đồng, tỉnh Bình Định hơn 28 tỷ đồng.

Ngoài ra, các mặt công tác khác như: quản lý kỹ thuật, an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường, hành chính lao động, văn hóa doanh nghiệp, truyền thông được thực hiện hiệu quả, đầy đủ và được EVNGENCO2 đánh giá cao.

Ông Nguyễn Duy Lăng-Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO2-khẳng định: Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã quản lý, vận hành tốt 2 nhà máy thủy điện An Khê và Ka Nak, góp phần quan trọng trong hệ thống điện quốc gia.

Năm 2023, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên tất cả các mặt: công tác Đảng, chuyên môn và Công đoàn. Công ty cũng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn các nhà máy đứng chân, được lãnh đạo địa phương đánh giá cao.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu được EVNGENCO2 giao và tiếp tục đoàn kết, chung tay, chia sẻ khó khăn vì mục tiêu của đơn vị, EVNGENCO2 cũng như ngành điện trong giai đoạn hiện nay.

Quyết tâm đạt thành tích xuất sắc để chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành điện (1954-2024).

“Nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 của Công ty còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao độ, tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch, góp phần xây dựng EVNGENCO2 và đơn vị ngày càng phát triển bền vững”-ông Đặng Văn Tuần nêu quyết tâm.

Còn theo Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO2 thì: “Năm 2024, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak tiếp tục nỗ lực, phấn đấu bám sát chỉ đạo của Tổng Công ty với các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh được giao; phát huy hiệu quả công tác vận hành các tổ máy, đảm bảo an toàn đập và hồ chứa.

Cùng với đó, phát huy tốt vai trò, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia và các đơn vị quản lý thủy điện bậc thang sông Ba, chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo sản xuất điện năm 2024.

Đồng thời, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, tích cực tổ chức các khóa đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bố trí công việc, sắp xếp vị trí hợp lý để cán bộ, công nhân viên phát huy năng lực, trau dồi kỹ năng”.

Có thể bạn quan tâm