Báo xuân

Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Với phương châm hoạt động kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà phải có trách nhiệm với cộng đồng, hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, giúp nhiều gia đình người dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.

Hiện nay, phát triển ngành công nghiệp khoáng sản là yêu cầu tất yếu của các nước đang phát triển như Việt Nam. Ngành công nghiệp khoáng sản phát triển hợp lý sẽ phát huy được nguồn nội lực, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, tài nguyên khoáng sản là hữu hạn, không tái tạo được; hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của những người sống gần khu vực khai thác.

Ý thức được điều này, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Thăng Long đã đề ra chiến lược, mục tiêu đưa doanh nghiệp phát triển bền vững và có đóng góp tích cực cho xã hội, không đánh đổi môi trường để đạt được mục tiêu phát triển mà phải hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp, môi trường và đời sống người dân.

Hoạt động từ thiện của Công ty tại địa phương.

Hoạt động từ thiện của Công ty tại địa phương.

Công ty cổ phần Thăng Long có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Công ty cổ phần Thăng Long có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Trong quá trình hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản, Công ty luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Cụ thể, các loại chất thải phát sinh trong quá trình khai thác, Công ty đều có biện pháp thu gom, xử lý phù hợp. Đất đá thải được lưu giữ tại vị trí quy hoạch và phục vụ hoạt động hoàn nguyên môi trường; khí bụi thải từ hoạt động khai thác đều được kiểm soát và giảm thiểu tương đối hiệu quả; các xe vận chuyển khoáng sản ra ngoài đều chở đúng khổ tải, có bạt che kín, không để rơi vãi trên đường… Hoạt động khai thác mỏ của doanh nghiệp luôn thực hiện đúng yêu cầu, đúng thiết kế được phê duyệt theo quy định của Nhà nước, bảo đảm về an toàn lao động.

Không chỉ gương mẫu trong hoạt động khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường, Công ty cổ phần Thăng Long còn được biết đến là đơn vị có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, tạo nguồn thu không nhỏ cho ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Văn Viện-Phó Giám đốc Công ty cổ phần Thăng Long tại Gia Lai-chia sẻ: Hàng năm, Công ty dành hàng trăm triệu đồng cho hoạt động an sinh xã hội, như: xây nhà tình thương cho những hộ đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn; tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân; đóng góp vào các quỹ từ thiện của địa phương. “Chúng tôi làm công tác xã hội không phải để lấy tiếng mà ý thức được rằng đó là trách nhiệm. Công ty có lợi nhuận thì phải san sẻ cho cộng đồng, góp phần cho người dân trong khu vực có cuộc sống tốt hơn”-ông Viện bày tỏ.

Hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, giúp đỡ nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.

Hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, giúp đỡ nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.

Để hoạt động khai thác khoáng sản đạt được mục tiêu bảo đảm an toàn và thân thiện với môi trường, thời gian tới, Công ty sẽ tăng cường các hoạt động giám sát, quản lý nhà nước về kỹ thuật an toàn trong khai thác và chế biến khoáng sản; tuân thủ các quy định của Luật Khoáng sản; chủ động đổi mới công nghệ, hướng tới công nghệ sạch, tiết kiệm tài nguyên; tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; cam kết trách nhiệm khai thác, chế biến khoáng sản luôn đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm giữ vững môi trường tốt nhất cho đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của mọi người dân trên địa bàn…

Có thể bạn quan tâm